Container cũ là sản phẩm được sử dụng nhiều trong những năm vừa qua. Tuy nhiên do dịch bệnh Covid 19 kéo dài nên việc luôn chuyển hàng hóa bị ảnh hưởng. Bởi vậy mà container cũ kể từ cuối năm 2019 đã tăng đáng kể. Tuy nhiên, từ đầu năm 2022 giá bán container cũ đã giảm so với các năm trước từ 10-20%.

Nguyên nhân dẫn đến container cũ tăng giá trong 2 năm vừa qua.

Có thể nói rằng, trong năm 2020- 2021 là thời điểm giá bán container cao nhất từ trước đến nay. Bởi lý do là dịch bệnh kéo dài đã làm ảnh hưởng đến việc lưu thông hàng hóa tại Việt Nam nói riêng và Thế giới nói chung.

Kể từ khi bắt đầu dịch bệnh bùng phát vào cuối năm 2019. Các mặt hàng tiêu dùng cũng có dấu hiệu tăng giá từ 20-30%.

Do nguồn cung thiếu hụt đã dẫn đến lượng hàng hóa khan hiếm. Trong đó có cả mặt hàng container cũ.

Điều này đã ảnh hưởng rất lớn trong việc tiêu thụ hàng hóa, cũng như giá container tăng lên theo từng ngày. Có những thời điểm các đơn vị kinh doanh thiếu hàng để cung cấp cho thị trường.

Nguyên nhân chính như chúng ta đã biết. Khi mà lượng hàng hóa khan hiếm thì giá cả leo thang cũng là điều dễ hiểu.

Ngay cả mặt hàng xăng dầu, thực phẩm, hàng tiêu dùng cũng tăng giá do ảnh hưởng từ nền kinh tế.

giá bán container cũ
Container kho 40 feet

Vì sao giá bán container cũ giảm kể từ đầu năm 2022.

Khi mà dịch bệnh một phần được kiểm soát, hàng hóa đường biển được lưu thông trong vận chuyển. Nguồn hàng container đã dần ổn định trên thị trường. Bởi vậy mà từ đầu năm 2022 đã giảm từ 10- 20% trên thị trường.

Đây cũng là điều mà các đơn vị kinh doanh mặt hàng này mong chờ nhất. Kể từ cuối năm 2019, giá container cũ bắt đầu tăng mạnh, đã làm ảnh hưởng đến sức mua đáng kể. Các đơn vị có nhu cầu sử dụng cũng tính đến các phương án khác để thay thế container.

Tuy nhiên, đền đầu năm 2022 container đã không còn khan hiếm như mấy năm qua. Nguồn hàng bắt đầu có nhiều để cung cấp ra thị trường cho các đơn vị sử dụng. Giá cả cũng được điều chỉnh phù hợp theo giá thực tế hiện nay.

Giá bán container cũ loại 20 feet hiện nay.

So với 2 năm trước thị hiện tại container cũ loại 20 feet đã giảm từ 10%. Đây là một tín hiệu đáng mừng không chỉ cho các đơn vị kinh doanh. Mà các đơn vị sử dụng cung được hưởng lợi rất lớn khi giả cả ổn định dần.

Nếu như trong năm 2020- 2021, giá container cũ loại 20 feet được bán ra từ 50-52 triệu/c. Thì nay giá đã có phần hạ nhiệt hơn từ 10-20% trên thị trường.

Tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào một số đơn vị có nguồn hàng lớn và có sẵn.

Với mức giá container cũ 20 feet hiện tại khoảng 45-46tr/cont. Chất lượng khoảng 60-70%.

giá bán container cũ

Giá bán container cũ 40 feet, chất lượng từ 60%- 80%.

Container cũ loại 40 feet là loại được sử dụng nhiều trong vận chuyển và làm kho chứa hàng. Tuy nhiên, kể từ thời điểm tăng giá có những lúc một chiếc container 40 feet cũ lên tới hơn 90 triệu đồng.

Với mức giá tại thời điểm đó đã tăng gấp đôi so với các năm trước. Hầu như để mua được 1 chiếc container cũ 40 feet, các đơn vị đều phải tính toán kỹ lưỡng. Sao cho hiệu quả và nhu cầu sử dụng có cần thiết hay không.

Đến đầu năm 2022 thì mức giá container cũ 40 feet cũng giảm so với các năm trước từ 10-20%. Tuy giá không giảm nhiều nhưng cũng có một tín hiệu tốt cho nhà cung cấp và các đơn vị sử dụng. Có điều kiện để mua với giá thấp hơn so với trước đây.

Giá bán container 40 feet hiện tại trên thị trường từ 83-85 triệu/ chiếc.

giá bán container cũ
Containert văn phòng 40 feet cũ

So sánh giá container cũ 20 feet và 40 feet trong vòng 3 năm qua.

Nếu để so sánh mức giá container năm 2019- 2021 thì có sự chênh lệch rất lớn. Chưa có một thời điểm nào mà giá lại có sự tăng cao như vậy.

Có những thời điểm nguồn hàng cũng không có để cung cấp cho thị trường. Vì vậy, giá container cũng tăng chóng mặt do thị trường khan hiếm.

Dưới đây chúng tôi đưa ra bảng so sánh giá bán container trong năm 2019- 2021 như sau:

  • Năm 2019: Giá container 20 feet cũ được bán ra trên thị trường khoảng 27-30 triệu/ chiếc. Và container 40 feet từ 45-50 triệu/ chiếc
  • Năm 2020: Giá bán giao động từ: 38-40 triệu/ chiếc cho loại 20 feet. Và container cũ 40 feet giá từ 65-70 triệu/ chiếc
  • Năm 2021: Giá bán container 20 feet giao động 50-52 triệu/ chiếc. Và container 40 cũ có giá bán ra từ: 88-92 triệu/ chiếc

Nếu nhìn vào bảng so sánh thì có thể thấy rằng. Mức độ chênh lệch quá lớn trong vòng 3 năm. ( 2019- 2021)

Vì sao container cũ lại được tiêu thụ mạnh như vậy.

Sản phẩm container cũ là một trong những mặt hàng được sử dụng nhiều trong những năm vừa qua. Ngoài việc sử dụng trong vận chuyển hàng hóa, thì container cũ còn được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như:

  • Dùng container cũ để làm kho chứa hàng
  • Dùng cải tạo làm nhà ở, văn phòng làm việc, quán cafe, nhà nghỉ bằng container.
  • Cải tạo container làm kho chứa hóa chất
  • Cải tạo chứa máy phát điện và nhiều mục đích khác.

Có thể thấy rằng, container ngày càng được ứng dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày. Dễ hiểu vì sao mà mặt hàng này lại được tiêu thụ rất lớn trong những năm gần đây.

Có nên mua container cũ tại thời điểm này hay không?

Theo tôi, tùy vào nhu cầu sử dụng thiết thực của bạn. Nếu cần thiết phải mua thì bạn cũng cần cân nhắc thật kỹ.

Vì có thể tại thời điểm này giá container cũ chưa phải là lúc có giá tốt nhất. Bởi vì như đã phân tích ở trên. Hiện nay, nguồn hàng đã bắt đầu dần ổn định. Có thể giá container sẽ còn thấp hơn nữa trong vòng 1-2 tháng.

Nói vậy cũng không phải đúng hoàn toàn, mà đó là dựa theo kinh nghiệm trong nhiều năm trong ngành container của chúng tôi.

Vì vậy, chúng tôi có lời khuyên đến bạn. Nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định có nên mua container cũ tại thời điểm này hay không, và mục đích dùng để làm gì. Tránh lãng phí tài chính không đáng có.

giá bán container cũ
Container 40 feet cũ, chất lượng 75%

Nếu mua container cũ thì nên mua ở đâu?

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn và tư vấn cụ thể về quy cách chủng loại. Để hiểu rõ hơn về chủng loại container bạn cần.

Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, cũng như có kinh nghiệm để tư vấn cho bạn nên sử dụng loại container phù hợp. Nhằm tiết kiệm chi phí cho bạn và doanh nghiệp của bạn.

Chúng tôi sẽ đưa ra những giải pháp tốt nhất cho bạn trong việc lựa chọn sản phẩm. Đáp ứng yêu cầu và mục đích sử dụng, mang lại hiệu quả cao nhất, tiết kiệm nhất.

Có thể nói, Hà Nội container là địa chỉ bán container cũ tốt nhất trên thị trường. Chúng tôi biết điều phối sản lượng container, làm sao để luôn có giá bán tốt nhất, mang lại lợi ích cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

Với nguồn hàng phong phú, đa dạng chủng loại container cũ làm kho, container cũ làm văn phòng 20 feet và 40 feet.

Hà Nội container là một trong những đơn vị cung cấp container uy tín nhất hiện nay. Được các đơn vị xây dựng, các cá nhân đánh giá cao về chất lượng cũng như các dịch vụ đi kèm.

Nếu bạn còn thắc mắc, hay cần tư vấn: Liên hệ với chúng tôi ngay nhé

Hotline: 0978.288.266

Hà Nội Container:

Km3 Đại lộ Thăng Long, Nam Từ Liêm, Hà Nội

024.2324.6633

https://vietnamcontainer.vn

https://hanoicontainer.com.vn

Keywords: , , , , ,

Chưa có đánh giá nào cho bài này. Hãy là người đầu tiên đánh giá.