Container văn phòng ngày càng được các đơn vị sử dụng để làm văn phòng làm việc, nhà nhà ở cho công nhân tại công trường. Tuy nhiên với một số loại container văn phòng trên thị trường sử dụng vật liệu rẻ tiền, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và cảm thấy rất cay mắt khi ngồi làm việc bên trong. Vậy nguyên nhân vì đâu?

Container văn phòng bị cay mắt
Vách Okal sẽ làm cay mắt về mệt mỏi

Nguyên nhân trong container văn phòng bị cay mắt.

Rất nhiều khách hàng sử dụng container văn phòng có phản hồi rằng: Ngồi làm việc bên trong thấy rất cay mắt và có múi khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như công việc của họ. Vậy đâu là nguyên nhận dẫn đến tình trạng trên??

Những container văn phòng khi sử dụng rất cay mắt và có mùi khó chịu. Nguyên nhân chính là một số đơn vị sử dụng vật liệu vách bên trong bằng gỗ ép rẻ tiền (Thường có tên gọi là gỗ Okal,

MDF). Trong gỗ ép MDF có chất keo để ép gỗ, gọi là chất formaldehyde rất độc hại, khi gặp nhiệt độ nóng chất keo sẻ tỏa hơi ra ngoài và làm cho chúng ta thấy rất cay mắt.

Ngoài ra một số đơn vị sử dụng sơn dầu để lăn vách bên trong cũng tạo ra mùi khó chịu và cay mắt. Vì trong thành phần sơn có dầu và các hóa chất công nghiệp, sẽ không tốt cho sức khỏe và tạo ra mùi dầu và cay mắt, nhất là vào những ngày mùa hè nắng nóng.

Gỗ Okal sẽ làm cay mắt và độc hại

Làm sao để không bị cay mắt trong container văn phòng.

Hầu hết các đơn vị khi có nhu cầu sử dụng container văn phòng đều chỉ tìm hiểu về đơn giá mà không quan tâm đến vật liệu lắp đặt bên trong. Đây là một sai lầm lớn mà khách hàng thường mắc phải.

Bởi lẽ khi giá thành rẻ thì đồng nghĩa với việc nhà cung cấp sẽ chọn các vật liệu chất lượng kém, cũng như làm vách bên trong bằng các loại vật liệu gỗ ép, gỗ Okal MDF chứa chất formaldehyde độc hại.

Tuy nhiên, điều này rất khó vì khi cung cấp cho khách hàng một số đơn vị không nói rõ. Trong hợp đồng cũng ghi rõ ràng là sử dụng gỗ ép Okal để làm vách, nhưng khồng đề cập đến tác hại của nó. Vậy làm sao để không bị cay mắt khi sử dụng container văn phòng?

Điều này hết sức đơn giản, khi bạn có nhu cầu thuê hoặc mua container văn phòng để sử dụng tại công trường, bạn liên hệ nhà cung cấp gửi báo giá quy cách đầy đủ, vách làm bằng vật liệu gì. Sơn bên trong là sơn nước hay sơn dầu, điều này sẽ tránh được cho bạn độc hại khi ngồi làm việc bên trong.

Container văn phòng bị cay mắt

Sử dụng vách bên trong bằng tấm ceamboard nhập khẩu

Sử dụng tấm ceamboard ( shera) nhập khẩu để làm vách bên trong sẽ loại bỏ hoàn toàn cay mắt và độc hại. Vì được làm bằng chất liệu xi măng nhẹ, không gây mùi và không có chất keo gây cay mắt.

VD: Vách: Sử dụng khung thép hộp, lót xốp cách nhiệt, vách ốp vật liệu tấm ceamboard, tấm xi măng nhẹ, tấm shera nhập khẩu, chống nước, lăn sơn nước nội thất.

Còn nếu là quy cách vách ốp bằng các loại gỗ ép, MDF, lăn sơn dầu thì chắc chắn rằng những chiếc container văn phòng đó sẽ cho bạn cảm thấy cay mắt và độc hại về lâu dài.

Ngoài ra, các thiết bị bên trong gồm: Thiết bị điện, ổ cắm, đèn chiếu sáng, quạt hút, điều hòa… Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn khi có nhu cầu sử dụng container văn phòng cần tìm hiểu thật kỹ về quy cách sản phẩm trước khi ký hết hợp đồng thuê hoặc mua.

Vì sao không nên sử dụng gỗ MDF để làm container văn phòng??

Vì trong gỗ ép MDF, Okal có keo chứa chất formaldehyde nên gây độc hại cũng như gây ra cay mắt cho người ngồi làm việc bên trong. Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khi ngồi làm việc trong một thời gian dài.

Thay vào đó nên sử dụng các loại vật liệu thân thiện môi trường và tốt cho sức khỏe con người, kể cả là container văn phòng hay trong nhà cũng vậy. Trên Thế giới các vật liệu chứa chất gây hại như gỗ MDF, Okal cũng dần được thay thế bàng các vật liệu khác.

Hiện nay, sử dụng tấm ceamboard, thạch cao hay shera được các đơn vị thi công nội thất dần chuyển sang thay thế gỗ MDF, tuy giá thành cao hơn nhưng lại không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Container văn phòng bị cay mắt
Sử dụng tấm ceamboard làm vách bên trong container

Sử dụng container Văn phòng đơn vị nào không bị cay mắt.

Các sản phẩm container văn phòng của Công ty Cổ phần container Hà Nội đều được làm từ các vật liệu thân thiện với môi trường. Không ảnh hưởng đến sức khỏe, cũng không gây độc hại và cay mắt như một số container văn phòng khác trên thị trường hiện nay.

Bởi vì chúng tôi luôn quan tâm đến sức khỏe của khách hàng, cộng đồng người sử dụng container. Sản phẩm container văn phòng của chúng tôi được làm từ những vật liệu thân thiện với môi trường.

Container văn phòng của chúng tôi đều làm vách bên trong bằng tấm ceamboard chống nước, nhập khẩu từ Thái Lan.

Bên lăn sơn nước nội thất, không có hóa chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng như các chất formaldehyde.

Với hơn 10 năm chuyên cung cấp về dịch vụ bán và cho thuê container văn phòng trên thị trường. Chúng tôi luôn mong muốn đưa đến cho khách hàng những sản phẩm tuyệt vời nhất, không ngừng nâng cao và cải tiến chất lượng để phục vụ khách hàng.

Hy vọng bài viết mang lại cho bạn thêm kiến thức khi sử dụng container văn phòng.

Để được tư vấn về container văn phòng, bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

0978.288.266

Hà Nội Container

https://vietnamcontainer.vn

https://hanoicontainer.com.vn

Keywords: ,

Chưa có đánh giá nào cho bài này. Hãy là người đầu tiên đánh giá.